Ad là một từ viết tắt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Mỗi một lĩnh vực thì nó lại mang một nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như trong quản trị mạng xã hội, trong truyền thông hoặc lịch sử,… Để bạn đọc có thêm cơ hội tìm hiểu xem Ad là gì? Chúng tôi sẽ bật mí lần lượt trong bài viết này nhé.

Ad trên diễn đàn mạng xã hội

Ad là từ viết tắt của Administrator có nghĩa là quản trị viên. Nó ám chỉ những người quản lý của một group nào đó trên các diễn đàn mạng xã hội. Họ có quyền chấp nhận thành viên mới, xóa thành viên vi phạm quy luật của group. Ngoài ra nhiệm vụ của họ là điều hành và giải đáp thắc mắc từ các thành viên trong nhóm đó.

Quản trị viên Ad

Hiện nay Ad có nhiệm vụ đưa ra các quy tắc trong các diễn đàn để đảm bảo lợi ích cho người tham gia vào nhóm đó. Bên cạnh đó họ còn tạo ra các group và nắm giữ quyền cao nhất trong đó.

Ad trong truyền thông quảng cáo và marketing

Có thể chúng ta đã thấy từ này xuất hiện khá nhiều trong lĩnh vực này. Nó là từ viết tắt của Advertising, Advertisment hay Advert dịch ra với nghĩa là quảng cáo. Có thể dùng từ này với nhiều loại quảng cáo khác nhau.

Đây như là một công cụ để các doanh nghiệp,các công ty mang sản phẩm và lan tỏa thông điệp đến khách hàng. Một số hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay thường liên quan đến Advert là quảng cáo giấy, digital, quảng cáo qua truyền hình hoặc tổ chức những sự kiện hay những event.

Hiện nay Advertising đã trở thành một trong những yếu tố vô cùng quan trong trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo này. Bất cứ thương hiệu nào muốn được khách hàng biết đến nhiều hơn đều cần đến Ad sản phẩm. Nó sẽ được chú ý trong các điểm như biểu mẫu được trả phí; phương tiện để quảng bá hay những công cụ truyền thông trên các ứng dụng lớn nhỏ;…

Ad trong các trò chơi điện tử 

Ad được viết tắt cho từ attack damage tức là sát thương vật lý. Từ này chỉ những vị tướng có mức độ sát thương cao vì không chịu được lực đòn lớn. Một số tướng được ưa dùng như Draven, Vayne hoặc Lucian. Nó thường xuất hiện trong các trò chơi như liên minh huyền thoại, bắn súng ak,…

Quảng cáo trong truyền thông là Advert

Thuật ngữ này dùng để ám chỉ những vị trí xạ thủ trong game. Do đó nó được sử dụng rất phổ biến và thường xuyên xuất hiện nhiều trong các ván đấu. Vai trò của Ad trong các loại game đó rất quan trọng.

Nếu những ai đã chơi lâu trong lĩnh vực này có thể dễ dàng có kinh nghiệm trong đấu súng và dùng tuyệt chiêu với đối thủ. Ad còn là một xạ thủ có tầm đánh xa vô cùng lợi hại.

Ad trong lịch sử

Nếu bạn từng đọc qua cụm từ anno domini hay đầy đủ hơn là ” Anno Domini Nostri Iesu Christi” trong tiếng La tinh thì đó chính là Ad (công nguyên). Thuật ngữ này được dùng nhiều vào thời kỳ trung cổ vào những năm của Chúa.

Nó đánh dấu ngày Chúa Jesus ra đời. Từ này dùng để phân biệt khoảng thời gian trước khi Chúa xuất hiện và sau khi Chúa xuất hiện. Chẳng hạn như Ad 720: Năm 720 sau Công nguyên và BC 30: Năm 30 sau Công nguyên.

Ad có nghĩa là công nguyên

Khái niệm Công nguyên được đưa ra bởi tu sĩ Dionysius Exiguus khoảng thế kỉ 6. Công nguyên đang diễn ra hiện tại và chưa kết thúc. Số năm trước công nguyên là những con số mà không thể xác định được, nó chỉ được tính là từ năm thứ nhất tới ngày Chúa ra đời. Sau Công nguyên chính là kỷ nguyên bắt đầu từ năm được cho là năm Chúa jesus ra đời trở về sau.

Ad trong các lĩnh vực khác

Ngoài những lĩnh vực phổ biến trên thì Ad còn được dùng trong các nghĩa khác như sau:

  • Art Director (giám đốc sáng tạo): Nó xuất hiện trong nhiều ngành nghề khác nhau như quảng cáo, tiếp thị, xuất bản, điện ảnh hoặc truyền hình,… Mỗi ngành thì vị trí này lại đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau. Trong đó đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo để lôi kéo được khách hàng tìm đến sản phẩm của mình.
  • Assistant Director (Trợ lý Giám đốc): Vị trí này thường đảm nhiệm những công việc như thực hiện công việc hành chính hỗ trợ Ceo; thực hiện quản lý và giám sát cũng như ghi nhận những hiệu quả trong công việc. Đây là người được lãnh đạo tin tưởng và có nhiều cơ hội để phát triển nhất.
  • Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh): Họ sẽ có nhiệm vụ quản lý thí sinh tham gia kì thi cũng như kết quả của cuộc thi. Chức danh này đã được xuất hiện từ giai đoạn năm 1979 đến nay.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về Ad là gì. Có thể thấy ý nghĩa của nó thay đổi tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau. Hy vọng thông tin trên của Việt AZ đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức mới.

ĐƯỢC YÊU THÍCH