Bốc bát họ là gì?

Chắc hẳn rằng, gần đây khi lướt Website, đọc báo, đài,… thì các bạn có nghe nhiều đến hình thức Bốc bát họ, bốc họ,… rồi phải không nào? Tuy nhiên, phải chăng kiến thức của các bạn còn quá mơ hồ về nó?

Và bạn đang có ý định, đi Bốc bát họ, bốc họ,… nhưng khi tham khảo bài viết của ViệtAZ thì các bạn nên suy nghĩ lại vấn đề của các bạn nhé.

Gọi chung của Bốc bát họ, bốc họ

Bốc họ, Bốc bát họ hay nhiều nơi gọi là chơi họ, chơi phường,… nó tùy thuộc vùng miền, địa phương mà có hình thức gọi khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là cho vay tín dụng với lãi suất cao.

Bốc bát họ là gì?

Đây là một hình thức cho vay tín dụng đen, không thế chấp tài sản, giấy tờ gì,… với hình thức và lại suất cao tất nhiên là hoàn toàn không hợp pháp, đây có thể được coi là một hình thức vay “chui” chưa được sự công nhận của Nhà nước hay bất kì cơ quan tổ chức nào. Việc cho vay bốc bát họ dựa trên những mối quan hệ xã hội như: họ hàng, người quen hay thậm chí là được người đã từng tham gia bốc bát họ giới thiệu. Cách thức cho vay, cũng như số lãi không tuân theo bất cứ quy định nào của pháp luật. Về lãi suất khi bốc họ, thì lãi suất tính theo tháng, ngày, hay ngay khi các bạn vừa cầm tiền xong và ở miền nam còn gọi là cho vay nặng lại. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác nhau giữa 2 hình thức này.

+Lãi suất khi các bạn bốc họ là bao nhiêu?

Về phần lãi suất, thì cái này nó còn phụ thuộc nhiều vào người cho vay. Tuy nhiên, hình thức nó lại khác với việc cho vay nặng lãi ở miền nam như sau.

Ví dụ:

  • Vay 10 triệu từ chủ nợ bạn chỉ được cầm về 8 triệu 2 triệu còn lại sẽ là tiền lãi được chủ nợ cắt ra của tháng đầu tiên khi bạn vay tiền,sau đó tháng thứ hai tức 30 ngày sau bạn sẽ phải trả đủ 10 triệu
  • Bạn vay 20 triệu bạn sẽ được cầm về 16 triệu, còn 4 triệu còn lại bạn phải đóng 400k/1 ngày, trong thời gian 50 ngày.
  • Nếu bạn vay 15 triệu bạn sẽ được cầm về 12 triệu, còn 3 triệu còn lại bạn phải đóng 300k/1 ngày, trong thời gian 50 ngày.

+Cần giấy tờ gì để có thể bốc họ được?

Đây là một hình thức, cho vay không thế chấp tuy nhiên các bạn cần một số giấy tờ sau và tùy theo từng nơi cho các bạn bốc họ:

  1. Chứng minh thư và sổ hộ khẩu photo, số tiền vay tùy theo công việc và nhà của bạn. Mang giấy tờ photo lên cửa hàng trao đổi và hôm sau từ 13h đến 16h sẽ có nhân viên công ty qua nhà và cửa hàng thẩm định duyệt, 18h bạn quay lại cửa hàng lấy tiền.
  2. Chứng minh thư gốc, sổ hộ khẩu photo số tiền vay tối đa 20 triệu, đóng trong vòng 50 ngày. Bạn chỉ cần gọi hoặc nhắn tin địa chỉ nhà sẽ có người qua thẩm định và hẹn lên cửa hàng lấy tiền.
  3. Hộ khẩu gốc Hà Nội số tiền vay tối đa lên tới 30 triệu, đóng trong vòng 60 ngày. Bạn chỉ cần mang sổ hộ khẩu gốc và chứng minh thư photo qua cửa hàng, viết giấy vay và dẫn về nhà kiểm tra xác thực đúng là bạn đang ở đấy thì sẽ vay được tiền ngay.

Lợi ích, tác hại của việc Bốc bát họ

Bất kỳ một việc gì thì đều có 2 mặt lợi và hại của nó, chình vì thế hình thức Bốc bát họ này cũng vậy.

Lợi ích: Giải quyết nhanh, vấn đề vay tiền của các bạn mà không cần phải thế chấp hay thông qua các giấy tờ rườm ra như ở ngân hàng.

Tác hại: Khi các bạn không trả đủ tiền, thì các bạn sẽ bị xử theo luật mà người cho vay đưa ra, các bạn sẽ không biết trước được điều gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn không có đủ tiền trả khi quá hạn đâu.

Tuy là vay không thế chấp, tuy nhiên các bạn đừng nghĩ tới 2 từ “bỏ trốn” khi đã Bốc bát họ mà không có tiền trả. Vì với những người cho vay, thì đa số là người có quyền, thế hay là những người đàn anh, đàn chị có máu mặt. Và các bạn cũng đã đọc nhiều bài báo về việc, bốc họ mà không thanh toán chưa nào? Chình vì thế, khi có ý định bốc họ để làm một việc gì đó thì các bạn nên tính toán và suy nghĩ thật kỹ trước đi nhé.

Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về Bốc bát họ là gì rồi đúng không nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐƯỢC YÊU THÍCH