CDR

Đối với nhiều người chắc hẳn file CDR vẫn là một cái tên vô cùng xa lạ. Tuy nhiên đây là một trong những ứng dụng vector đặc biệt dùng trong Adobe Illustrator. Vậy là CDR là file gì và có những cách chuyển đổi định dạng nào dành cho file này? Bài viết này Việt AZ cung cấp cho bạn một vài thông tin, giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về định dạng của file cũng như cách chuyển đổi, xử lý định dạng này.

CDR là file gì?

CDR là một tập tin hay một file thiết kế có đuôi là .cdr. Sở dĩ, file này được tạo ra từ các phần mềm thiết kế đồ họa hoặc do các phần mềm thiết kế vector chuyên dụng như CoreIDRAW và Adobe Illustrator. Từ cdr, bạn có thể chuyển file này sang các định dạng khác nhau như PSD, JPG, JPEG, ICO, PICT, PDF…

Đây là những khái niệm mà nhiều người đang còn thắc mắc về cdr là file gì? Và để có thể chỉnh sửa được file này trên máy tính và áp dụng các hiệu ứng khác nhau, chúng ta cần phải có phần mềm CoreIDRAW giúp xuất file cũng như thay đổi nhiều định dạng hình ảnh khác.

Phần mềm chỉnh sửa file CDR tốt nhất hiện nay

Có thể nói, cdr là một file mở rộng được phát triển cho CoreIDRAW. Đây là một phần mềm dùng để thiết kế vector, từ đó nó hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế logo, hình ảnh hay những bức ảnh mang đậm chất nghệ thuật và có chất lượng cao.

Bên cạnh đó file cũng cung cấp một số tính năng khác cho việc thiết kế đồ họa như Object Creation, Object Manipulation, Rendering, Color manipulation,…Chính vì thế mà nó cần thiết kế cho việc cài đặt. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là có rất ít phần mềm hỗ trợ đặc biệt là các phần mềm miễn phí. Từ đó bạn nên xem xét để có thể lựa chọn được một phần mềm phù hợp giúp chỉnh sửa file cdr.

Phần mềm inkscape

CDR là file gì? Hướng dẫn chuyển đổi định dạng của file

Phần mềm inkscape là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay chuyên dùng để biên tập file cdr. Ngoài ra đây cũng là một phần mềm miễn phí để có thể thay thế Adobe illustrator hay Corel Draw giúp bạn có thể chỉnh sửa các file được định dạng cdr một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Sở dĩ phần mềm này khá phổ biến là bởi nó có thao tác trên nhiều đối tượng. Lợi ích khi sử dụng inkscape là nó tích hợp nhiều phần mềm có sẵn giúp bạn bạn có thể chỉnh sửa file một cách nhanh chóng. Ta có thể thấy trên một vài công cụ như draw giúp renden vector một cách dễ dàng hay shape tool giúp bạn tạo ra các khối hình chữ nhật.

Phần mềm Libreoffice

CDR là file gì? Hướng dẫn chuyển đổi định dạng của file

Đây là một bộ Office miễn phí giúp bạn chỉnh sửa các file lưu dưới dạng CDR một cách dễ dàng, hiểu quả. LibreOffice là bộ công cụ văn phòng được phát triển cho tất cả các hệ điều hành và khả năng tương thích với các ứng dụng khác, đáp ứng cơ bản các yêu cầu về xử lý các loại định dạng file khác nhau.

Ưu điểm của LibreOffice là có giao diện đẹp, hiển thị màu sắc rõ ràng, nhiều font chữ đẹp, khả năng lọc tài liệu cũng tốt hơn. Phần mềm này giúp các bạn có thể thêm nhiều font chữ khác nhau vào chỉnh sửa từ đó tạo ra nhiều hình khối, đường nét, múi tên và đường cong theo như cách người dùng mong muốn; Tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp, Vẽ với LibreOffice Draw, Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu với LibreOffice Base, Tạo các phương trình và công thức toán học và vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF. Vì vậy người dùng cho rằng libreoffice có thể thay thế cho bất kỳ các phần mềm thiết kế nào.

Bài viết CDR là file gì? Hướng dẫn chuyển đổi định dạng của file của chúng tôi có giúp được gì cho các bạn không, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐƯỢC YÊU THÍCH