Nếu bạn đang sử dụng phầm mềm không bản quyền thì một lúc nào đó họ sẽ bắt bạn phải đăng ký để có thể sử dụng được phần mềm, nếu bạn không đăng ký thì nó sẽ giới hạn thời hạn sử dụng của bạn. Nhưng nếu bạn có file crack để chạy thì đương nhiên bạn có thể chạy nhằm mục đích bẻ khóa phần mềm đó. Vậy Crack là gì?. Bài viết này VIỆT AZ sẽ giải đáp về điều này, các bạn cùng đón xem bài viết nhé.

Crack là gì? Crack có lợi ích như thế nào?

Crack là gì?

Crack là một thuật ngữ được dân công nghệ thông tin hay sử dụng đến. Hành động Crack có nghĩa là làm cho một sản phẩm phần mềm trả phí có bản quyền có thể được sử dụng miễn phí. Crack ở đây là một chương trình dùng để bẻ khóa cho tất cả phần mềm không có bản quyền.

Những lợi ích của Crack

Crack là gì? Crack có lợi ích như thế nào?

  • Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm không bản quyền, thì khi đó họ sẽ bắt bạn phải đăng ký mới có thể sử dụng được phần mềm, còn nếu bạn không đăng ký thì sẽ giới hạn thời hạn sử dụng của bạn.
  • Nhưng nếu bạn có file Crack để chạy thì đương nhiên bạn có thể chạy để nhằm mục đích bẻ khóa phần mềm đó, điều này có thể giúp bạn chạy phần mềm đó một cách an toàn nhất mà không cần phải đăng ký.

Tác hại của file Crack

Crack là gì? Crack có lợi ích như thế nào?

  • Chúng ta đã biết file Crack nó có những mặt lợi ích khá rõ rệt đó là những bạn không có kinh phí mà muốn sử dụng phần mềm bản quyền thì bạn vẫn có thể sử dụng được nó một cách miễn phí
  • Còn tác hại, khi bạn sử dụng file crack chính là bạn đã vi phạm bản quyền của phầm mềm đó. Nếu như ở nước ngoài thì bạn sẽ bị bỏ tù.
  • File crack tác động đến đó chính là việc khi bất kỳ một phần mềm nào làm ra đều bị crack sẽ dẫn tới làm giảm sự sáng tạo của những người lập trình ra phần mềm đó.

Một số loại file Crack

1. Key File:

  • Đây là một phần mềm được đăng ký riêng của từng chương trình được lưu ở dạng key.

2. Patch:

  • Đây là một bản vá được chạy dưới dạng crack, đây là một công cụ hữu ích nó tác dụng sửa mã chương trình để có thể đăng ký được chương trình mà bạn có thể sử dụng được đầy đủ chức năng và không giới hạn sử dụng phần mềm.

3. Loader:

  • Như các bạn đã biết người ta hay sử dụng loader để chạy chương trình. Và có thể bạn chưa biết chạy chương trình đó nó sẽ nạp và sẽ biến nó thành tài khoản đã đăng ký. Đây cũng là một dạng crack mà người dùng luôn phải chạy khi sử dụng chương trình không có bản quyền.

4. Reg File:

  • Đây là file được lưu dưới dạng reg mỗi khi bạn sử dụng file này vào Registry của hệ điều hành Windows thì phần mềm được đăng ký và có thể sử dụng được không thời hạn.

Cảm ơn bạ đã đọc bài viết Crack là gì? Crack có lợi ích như thế nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

ĐƯỢC YÊU THÍCH