Chắc hẳn các bạn đã nghe những người đi làm đều nhắc đến Deadline và nỗi sợ trễ Deadline. Vậy Deadline là gì? Và phương pháp chạy Deadline là gì?. Hãy cùng Việt AZ tìm hiểu nhé.

Deadline là thuật ngữ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề và thường được cho là yếu tố tác động xấu đến tinh thần, công việc của nhân viên.

Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

Deadline là gì?

Deadline có nghĩa là thời gian kết thúc của một công việc mà bạn cần làm. Những thuật ngữ này nhằm nói tới thời gian hoàn thành công việc được giới hạn ở một thời điểm nhất định. Ngày nay hầu như nghành nghề nào cũng cũng ứng dụng deadline vào công việc để nhằm thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc cho kịp tiến độ. Từ đó, trễ deadline và chạy deadline trở thành nỗi sợ, ám ảnh thường xuyên của bất kỳ ai.

Trong lĩnh vực khách sạn, Deadline chính là thời hạn cuối cùng để nhân viên khách sạn hoàn thành các nhiệm vụ được cấp quản lý giao phó. Chẳng hạn như: Deadline tổng kết doanh thu quý II/2021, Deadline lập kế hoạch kinh doanh cho quý IV/2021,… Đối với nhân viên Nhà hàng – Khách sạn, Deadline chính là mục tiêu giúp họ triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách rõ ràng, nhanh chóng và đạt hiểu quả cao. Cụ thể là họ lập nên các phương án, kế hoạch để tăng lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ của họ nhằm giúp Nhà hàng- Khách sạn để doanh thu đạt hiệu quả cao nhất.

Deadline có xấu thật như bạn nghĩ?

Bên cạnh những mặt không tốt, Deadline có những chức năng hữu dụng nhất định dành cho công việc của bạn. Nó sẽ chính là mục tiêu để bạn có thể theo dõi và thực hiện kế hoạch đề ra một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất. Deadline còn tạo sự tin tưởng giữa đối tác với người làm việc giúp đối tác có thế thấy sự chính xác đến từng con số hay từng chữ cái để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc mà bạn mang lại cho đối tác. Ngoài ra khi trở thành người quản lý. Deadline sẽ là vũ khí tâm lý để bạn có thể thúc đẩy nhân viên của mình làm việc tốt hơn.

Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

  • Kế hoạch rõ ràng và chi tiết:

Bạn phải lập ra kế hoạch cho từng giai đoạn cho từng cá nhân cụ thể. Việc lên kế hoạch chi tiết có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát kết quả công việc của mình nhất. Ngoài ra, nếu các bạn có quá nhiều Deadline thì hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những nội dung cần phải hoàn thành trước.

  • Quan tâm cao nhất, liên tục cố gắng:

Đây có thể coi là một cuộc đua, chỉ cần bạn dừng lại thì bạn sẽ thất bại.

  • Thời lượng và thời gian:

Với một công việc, bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý, để đảm bảo rằng bạn hoàn thành công việc đúng tiến độ được giao. Bạn không thể đưa ra số lượng cần hoàn thành công việc trong 30 ngày và lên kế hoạch thực hiện nó tron vòng 3 ngày. Bạn sẽ cảm thấy chán nản từ phút đầu tiên và sẽ chẳng có gì tiếp diễn những ngày tiếp theo.

Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

  • Ghi chú thông báo:

Hay ghi chú lại để đảm bảo công việc sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình. Đây cũng là một cách để nhắc nhở bản thân nên tập chung vào công việc hơn.

  • Có đội ngũ công cụ phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc của bạn yêu cầu làm việc theo đội, hay nhóm bạn hãy chọn những đồng đội phù hợp nhất, lắng nghe ý kiến của họ, đưa ra quan điểm cá nhân và cùng nhau tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để các bạn cùng hoàn thành tốt nhất công việc đặt ra.

  • Yêu cầu trợ giúp:

Sẽ có kế hoạch vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đừng chần chừ khi yêu cầu trợ giúp. Mọi sự trợ giúp kịp thời sẽ giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi không hoàn thành công việc đấy.

Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

Những sai lầm khi lập ra Deadline

  • Tạo ra các deadline không thực tế

Nếu lập ra các deadline không khả thi với khả năng của bản thân, điều kiện thực tế thì bắt buộc bạn phải làm việc quá sức, dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ cuộc và kết quả công viêc không được như mong muốn.

  • Không chia giai đoạn cho deadline

Sai lầm này sẽ khiến bạn mất kiểm soát tiến độ của công việc. Chia thành những giai đoạn nhỏ cho Deadline sẽ giúp bạn hệ thống, đánh giá, phân phối sức lực hợp lý hơn với công việc.

  • Tạo ra Deadline khi thật sự cần kiên nhẫn

Đối với công việc cần sự tỉ mỉ, nhất quán thì việc tạo ra Deadline chỉ làm uổng phí thời gian của bạn mà Deadline thì không được hoàn thành, thậm trí nếu hoàn thành đúng thời hạn thì kết quả sẽ không được như mong muốn.

  • Bắt trước người khác

Việc đặt Deadline rập khuôn theo người khác sẽ đẩy chính bạn vào thất bại, tùy theo khả năng của bản thân, nhóm, trang bị hỗ trợ mà tiến độ hoàn thành công việc khác nhau.

Sau tất cả, việc đặt ra Deadline cho công việc hàng ngày vô cùng quan trọng nếu không có Deadline, chung ta sẽ rơi vào tình trạng lười biếng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể quản lý và làm việc thành công hơn nhé.

ĐƯỢC YÊU THÍCH