LGBT là gì? Câu hỏi của rất nhiều người trong những ngày qua, khi mà trên Facebook đang diễn ra rầm rộ việc thay đổi màu sắc avatar với 6 màu: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam, và tím. Và bạn đang tìm thông tin, để giải đáp vấn đề này phải không nào?

Và nếu các bạn chưa hiểu rõ về nó, thì VIỆT AZ sẽ giúp cho các bạn biết và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của 4 từ viết tắt này nhé.

Ý nghĩa của từ viết tắt LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của cụm từ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender đây là những từ chỉ những người đồng tính luyến ai tức là những người cùng giới yêu nhau.

  • Lesbian là đồng tính luyến ai nữ, chỉ 2 người nữ cùng giới yêu nhau.
  • Gay là đồng tính luyến ái nam chỉ 2 người nam cùng giới yêu nhau.
  • Bisexual là người lưỡng tính, có thể yêu và có tình cảm với cả người nam hay nữ. Đó là người nam, hay nữ.
  • Transgender là người chuyển giới, đây là trường hợp người nam hay nữ chuyển sang giới tính khác. Có lẻ, đây là vấn đề mà các bạn thường gặp trên các mặt báo chí hay trong cuộc sống hằng ngày phải không nào?

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT, là nơi quy tụ những người nằm trong trường hợp mà mình giải thích ở trên và họ thường tụ họp hay gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các nhóm trên Facebook. LGBT gồm đồng tính, gay, song tính, chuyển giới – đây chính là thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người, cụ thể là khi họ có xu hướng tình dục với những người có cùng giới tính, yêu người cùng giới, ví dụ nam yêu nam, nữ yêu nữ, ngoài ra người song tính là sự mô tả một người là nam giới hoặc nữ giới đều bị thu hút tình yêu, tình dục bởi cả hai giới (tức là nam có thể yêu nữ, nam có thể yêu nam và ngược lại ở phái nữ cũng vậy). Và vào những ngày 17 tháng 5 hàng năm, là ngày “Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới”.

Có nên công khai với gia đình và xã hội là LGBT?

Có lẽ, đây là câu hỏi mà bất cứ người LGBT nào cũng băn khoăn dù ở độ tuổi nào, giới tính nào cũng không bớt băn khoăn trăn trở khi muốn công khai giới tính thật sự. Có những cha mẹ cởi mở thì công nhận, chấp nhận giới tính của con em mình nhưng ngược lại, có những gia đình lại định kiến về LGBT.

Nếu trong thực tế, bạn chưa đủ can đảm để công khai giới tính thật của mình, còn có nhiều băn khoăn thì cần gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để giải đáp những băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất về giới tính thực của bạn. 

Và hiện nay trên thế giới, hay ở nhiều quốc gia đã chính thức công nhận việc những người cùng giới yêu nhau hay những người chuyển giới yêu nhau. Ở nước ta, thì mình nghĩ các bạn cũng thấy nhiều về các trường hợp chuyển giới, cùng giới,… yêu nhau rồi đúng không nào? Suy cho cùng, mình nghĩ rằng những người trong cộng đồng LGBT cần được bảo vệ, thông cảm và chúng ta phải chung tay chống lại những kỳ thị, phân biệt những người trong cộng đồng LGBT vì một thế giới công bằng và bình đẳng.

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được LGBT là gì, nhận thức đầy đủ về giới tính. Dù bạn là ai, dù bạn là giới tính nào mong bạn luôn luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

ĐƯỢC YÊU THÍCH