LOL là gì?? Chữ LOL có ý nghĩa gì? Đó chính là câu hỏi, mà rất rất nhiều người mới lần đầu nghe và thấy cực kỳ thắc mắc phải không nào? Mà nhất là những bậc phụ huynh, có thường nghe con mình hay nói hay không nào?

LOL là gì

Thực chất ra, có rất nhiều người giải thích tuy nhiên mình dám cá là những bài đó còn thiếu khá nhiều về ý nghĩa của từ này. Vậy cùng với Việt AZ, chúng ta đi tìm hiểu về ý nghĩa của nó nhé.

Ý nghĩa của từ LOL

Ý nghĩa của từ LOL trên Facebook

Với cái ý nghĩa này, thì mình nghĩ rằng nó không có gì là văn minh cả nó chỉ là một từ nói giảm nói tránh mà giới trẻ ngày nay vẫn hay dùng, ta nói là nói giảm nói tránh bởi khi nói LOL nó sẽ giảm bớt độ tục tĩu không gây nên những cảm xúc ức chế đối với người nghe. Từ LOL đó, có nghĩ là L*n với * là từ ồ không chỉ xuất hiện trên Facebook hay các tranh mạng xã hội khác mà chúng ta ắt hẳn còn nghe rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày của các bạn trẻ.

Ý nghĩa từ LOL trong game

Ý nghĩa thứ 2 này, LOL còn là từ viết tắt của từ League of Legends hay còn được biết đến đó là một tựa game Liên Minh Huyền Thoại một trong những bộ môn game Moba thể thao điện tử lớn nhất nhì hiện nay. Chế độ chính của trò chơi là Summoner’s rift, người chơi từ hai đội sẽ cố gắng sử dụng sự phối hợp ăn ý và các chiến thuật độc đáo để phá hủy nhà chính đối phương và dành chiến thắng. Nếu các bạn nghe con hoặc cháu của mình nói “con đang chơi lol”, thì bạn có thể hiểu rằng “con đang chơi liên minh huyền thoại”. Ngoài ra, trong tựa game nổi tiếng này xét về phương diện game thủ nước ngoài. Họ dùng thuật ngữ LoL như thể diễn tả thay cho biểu cảm bất ngờ. Trước một tình huống xử lý gay cấn nào đó hoặc tình huống đi ngược lại với suy nghĩ.

Ý nghĩa của từ LOL trên các video giải trí trên mạng xã hội

Ở ý nghĩa này LOL còn được biết đến với từ Laughing Out Loud được hiểu rằng đó chính là cách cười sảng khoái, cười lăn cười bò. Từ LOL đầu tiên được xuất phát từ cộng đồng mạng 9 GAG nơi tập hợp những hình ảnh hoặc đoạn clip được tạo ra mang tính giải trí rất nổi tiếng trên thế giới. Cộng đồng này đã góp phần không nhỏ việc lan truyền sự phổ biển của từ Lol ra thế giới. Sau đó, cộng đồng mạng haivl ngày xưa đã tiếp tục lan truyền sự phổ biến của từ này ở Việt Nam khiến nó phổ biến như hiện nay. Do việc viết tắt này khiến mọi người không cần phải mất thời gian đánh đầy đủ cả cụm từ nên đến hiện nay từ Lol vẫn được sử dụng rất nhiều khi bạn thấy được một điều gì đó hài hước. Và khi đọc từ viết tắt này mọi người thường sẽ đọc theo từng âm tiết là L O L theo cách đọc tiếng anh (eo âu eo) để tránh nhầm lẫn với từ Việt Nam.

Với một từ viết tắt đơn giản, mà nó mang trong mình biết bao nhiêu ý nghĩa phải không nào các bạn. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ LOL nhé. Và các bạn nên hạn chế khi dùng từ này với những người lớn tuổi để tránh việc hiểu sai nghĩa trong khi giao tiếp nha.

Tại sao giới trẻ thích nói từ lol?

Tất nhiên không thể phụ nhận việc từ Lol ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống thường nhật. Bất gặp nhiều nhất ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. Lý do ở đây bất nguồn từ việc học theo những anh chị tầm tuổi lớn lớn một chút nói riêng. Hoặc dùng v*i Lol để giải toả cảm xúc tiêu cực hay vui sướng.

Có nên dùng từ vãi lol không?

Mình nghĩ rằng trong bất kể trường hợp nào cũng không nên sử dụng từ này. Vì nói bậy thì không ai cấm nhưng nó đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam ta. Ngoài ra, có việc nghiêm trọng phát sinh từ việc nói bậy như trẻ nhỏ học theo, làm tổn thương người khác, gây mất thiện cảm trong mắt nhiều người đặc biệt là những người lớn tuổi. Nói bậy hay không là do các bạn, không ai có quyển cấm cản nhưng hãy lựa thời điểm, hoàn cảnh và đối tượng để nói chứ không nên dùng tùy tiện.

ĐƯỢC YÊU THÍCH