Hiện nay, khi lướt Facebook hay mình nghe rất nhiều người đề cập đến cụm từ viết tắt PR. Tuy nhiên, định nghĩa và ý nghĩa của nó còn khá mơ hồ trong một số trường hợp khác nhau. Và mình nghĩ rằng, rất nhiều người đều đang thắc mắc về ý nghĩa của nó phải không nào?

PR là gì

Và bạn muốn biết ý nghĩa của từ PR, tùy theo từng trường hợp cụ thể khác nhau thì các bạn có thế tham khảo ngay bài viết này của VIET AZ nhé.

Ý nghĩa của từ PR trên Facebook?

PR là từ viết tắt của từ Public Relations, có ý nghĩa là quan hệ công chúng để nói về một cơ quan, tổ chức, cá nhân để quảng bá các loại sản phẩm, một ai đó,… nhằm hướng đến mục đích chung là giúp cho sản phẩm hay người đó,… được nhiều người biết đến, biết về công dụng hay những ưu nhược điểm của nó để có thể khiến nhiều người sử dụng hơn.

PR là gì

Có thể nó còn khá mơ hồ phải không nào? Vậy bây giờ, fans sẽ giải thích theo cách đơn giản và dể hiểu nhất cho mọi người dễ nhận biết hơn nhé. PR mà mọi người thường hay nghe, hay thấy trong các chương trình quảng cáo là dùng để quảng bá một cái gì đó như một sản phẩm mới, một thiết bị mới,… hay một ai đó như trong Showbiz thường hay PR các ca sĩ, diễn viên mới,….

Một số ví dụ đơn giản về PR

– Trên Facebook: Có 1 Fanpage lớn, một nhân vật nổi tiếng thường nhắc đến một sản phẩm nào đó như kem trị mụn, sữa rửa mặt,… tại đây họ đang giới thiệu hay còn gọi đó gọi là PR sản phẩm làm cho nhiều người biết rõ hơn về sản phẩm đó.

– Các chương trình quảng cáo các sản phẩm, thiết bị,… PR trực tuyến.

– Trong thể thao: Thường thì các bạn thường thấy nhất là trong bóng đá ở trên sân bóng thường có các biển quảng cáo chạy các thương hiệu, sản phẩm,… những biển dán đó cũng được gọi là PR.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của PR là gì?

Xét về mặt có lợi, thì nó có lợi cho 2 phía:

– Về phía PR (tức là người PR): Sẽ nhận được chi phí từ phía người thuê.

– Về phía được PR: Ví dụ như sản phẩm,… sẽ giúp cho nó được nhiều người biết đến hơn, khi và nhiều người biết đến rồi sẽ có nhiều đơn hàng được đặt sẽ mang lại lợi nhuận cho phía được PR.

PR là gì

Trong kinh doanh, thì PR được biết đến là Marketing nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, cá nhân, sản phẩm,… hay bất kỳ cái gì mà người đi thuê PR cần hướng đến. Vậy PR trong Marketing có phải luôn có lợi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của PR trong Marketing nào

  • Ưu điểm:

     +Nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng vì mức độ khách quan của truyền thông.

     + Số tiền doanh nghiệp bỏ ra thấp nhưng mang lại tính hiệu quả.

     + Đây là cách thức hiệu quả cho việc hướng đến đối tượng công chúng mục tiêu.

     + Tác động đến nhận thức và hành vi của khách hàng.

     + Hướng khách hàng đón nhận thông điệp như một tin tức thay cho một quảng cáo.

     + Hình ảnh doanh nghiệp cũng được xây dựng đẹp hơn trong mắt công chúng.

  • Nhược điểm:

       +Không có sự thống nhất, liên kết về mặt thông điệp

       +Khó kiểm soát các phương tiện truyền thông

       +Khó đo lường mức độ hiệu quả của các hoạt động

PR trong SEO là gì?

PR trong Seo, được hiểu là Google PageRank đó chính là một thuật toán thông qua các phân tích trong Google Search để xếp hạng các trang web.

PR là gì

Nói tóm lại, PR là một hình thức nhằm quảng bá và nâng cao giá trị một thứ gì đó cần được mọi người biết đến. Và nó là một dịch vụ được thuê, và bên thuê phải trả tiền cho người PR. Ví dụ: “chương trình quảng cáo có quảng cáo đến nhãn hàng nước uống Cocacola” thì đó là PR. 

Dựa vào những thông tin mà Việt AZ cung cấp, các bạn đã hiểu rõ về PR chưa nào?

ĐƯỢC YÊU THÍCH