Ra mắt từ tháng 4 năm 2017, dòng game này từng có một đợt gây sóng gió kể từ khi game có những tin tức và ngày phát hành game. Với lối chơi khác lạ, ngay từ khi phát hành PUBG đã tạo nên những kỷ lục và những con số khủng khiếp từ số lượng người chơi với độ Hot của nó.

Có thể, các bạn mới chơi game hay những người đặt câu hỏi PUBG là gì? Thì có lẽ là những bậc phụ huynh, hay một số người còn khá mập mờ khi nhắc đến từ viết tắt này. Chình vì thế, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này của VietAZ.Net nhé!

PUBG là gì?

PUBG là tên viết tắt, của PlayerUnknown’s Battlegrounds là một dòng game bắn súng sinh tồn có thể chơi theo dạng đấu đơn hay tổ đội. Mọi người khi vào game, sẽ được đưa đến một bản đồ với 99 người chơi hay 52 người chơi khác và các bạn phải tiêu diệt hết tất cả những người đó để cùng những người đồng đội giành chiến thắng.

Là một dòng game, đến từ Hàn Quốc dưới sự điều hành của PUBG Corp hiện nay tựa game này đang thống trị trên toàn thế giới trong đó có nước ta. Hiện nay, tựa game này cũng đã và đang được quan tâm cực kỳ nhiều khi có rất nhiều giải đấu lớn trong nước cũng như quốc tế đã tiến hành tổ chức giải đấu cho tựa game này.

Nền tảng game PUBG

Vốn là một dòng game sinh tồn, với nền đồ họa cực khủng nên chính vì thế cấu hình máy để chơi game PUBG đòi hỏi là một cấu hình cực kỳ cao. Chúng ta có thể tạo tài khoản PUBG bằng cách liên kết với facebook một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được tạo nên một nhân vật theo đúng sở thích cá nhân của mình và trang bị quần áo hay những phụ kiện cần thiết cho nhân vật.

Tuy vậy, số lượng người chơi game cực kỳ đông đảo với đầy đủ các lứa tuổi và ở mọi cấp độ. Có thể nói, sự thành công của PUBG trên máy tính PC là bước ngoặc cho những dòng game đi theo như Free Fire, PUBG Mobile, ROS… Tuy vậy số lượng người tham gia chơi dòng game này, vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm.

Có thể nói, sự thành công của PUBG mang đến là cực kỳ nhiều mà có lẽ nếu lỡ yêu mến những dòng game bắn súng sinh tồn thì các bạn khó lòng mà có thể bỏ qua được PUBG.

Cách chơi PUGB

Để chơi PUBG hay cần nắm rõ chác chức năng của nhiều phím trong game này. Ví dụ như chuột phải để bắn, chuột trái để ngắm cự ly. Nút lên xuống để di chuyển, di chuột để đổi hướng nhìn liên tục,… Đa số những người chơi giỏi tựa game này đều có cách điều khiển nhân vật riêng của ban thân mình. Bằng cách điều chỉnh các nút dễ nhớ, hay dùng và tiện ngón bấm nhất. Để làm được điều này cần vào phần cài đặt => điều chỉnh thao tác sao cho tiện nhất.

Bảng điều khiển sẽ hiện lên chi tiết để bạn căn chỉnh. Chơi PUBG chỉ cần giỏi về thao tác là có thể chơi giỏi được tựa game này. Nhưng đây là game sinh tồn, bên cạnh chúng ta là những đồng đội nên hãy sát cánh với nhau để tạo nên một trận đấu vui vẻ và dành được phần thưởng cao nhất. Vậy nên nếu muốn tiến xa hơn hoặc muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp bạn nên học hỏi các streamer chuyên về tựa game này qua livestream của họ.

Vị dụ như kênh Độ Mixi, Rambo, Nhism,Box Box,… là những nhân vật đi đầu trong tựa game này và đã đạt được nhiều thành tích tốt. PUBG chỉ là một trò chơi để chúng ta giải trí cùng bạn bè sau giờ học hay sau những giờ làm việc căng thẳng. Chứ không nên lạm dụng nó và sao nhãng trong công việc chính. Nếu xác định nghiêm túc để thành game thủ chuyên nghiệp hãy thực sự có trách nghiệm với nó.

ĐƯỢC YÊU THÍCH