Như các bạn cũng đã biết, bom tấn Avengers: Endgame vừa chính thức ra mắt và đổ bộ ở các phòng vé với những điều hấp dẫn kịch tính mang đến cho người xem ngoài sự mong đợi. Nội dung bộ phim xoay quanh về Thanos, chiếc gắng tay vô cực và cuộc phục thù thành công của Avengers.

Nội dung bộ phim, xoay quanh nhân vật phản diện Thanos và chiếc găng tay vô cực của mình với hành trình tìm các viên đá để chế tạo ra chiếc găng tay vô cực. Và mình nghĩ rằng, các bạn đã biết và theo dõi phần trước khi mà “cú búng tay” của Thanos khiến cho gần một nữa con người trên hành tinh biến mất và trong đó có cả những người trong biệt đội Avengers.

Thanos là ai?

 • Tên thật: Thanos
 • Tiếng: Anh /ˈθænɒs/, Mỹ /ˈθænoʊs/.
 • Biệt danh:  The Dark Lord – The Mad Titan – Genocidal Maniac – The Most Powerful Being in the Universe – Dad/Father
 • Chủng loại: Titan
 • Chỉ huy đội quân: Black Order, Chitauri, Outriders

Vào vai một nhân vật phản diện, Thanos thu thập 6 viên đá nhằm chế tạo ra chiếc găng tay vô cực với mục đích nhằm thiết lập lại trật tự của thế giới. Sau khi thu thập đủ 6 viên đá, chế tạo thành công chiếc găng tay vô cực thì Thanos đã thành công trong việc khiến cho 1 nữa dân số trên địa cầu biến mất và trong đó có cả các thành viên của Avengers.

Trong bom tấn Avengers: Endgame, đó chính là sự thiết lập lại trật tự khi mà những người còn lại trong biệt đội Avengers quyết định đảo ngược thời gian để trở về quá khứ để thu thập 6 viên đá để chế tạo chiếc găng tay vô cực để cứu những người đã bị Thanos giết. Tuy nhiên, sự trở về đó vô tình đưa nhân vật Thanos tại thời điểm quá khứ đó trở về tương lại nhưng cuối cùng thì mục đích của Avengers cũng thành công và Thanos bị tiêu diệt bởi chính cái búng tay đó.

Mới đây, Google.com vừa cho ra một hiệu ứng vui khi mà các bạn gõ cụm từ: Thanos trên thanh tìm kiếm của Google và tiến hành bấm vào gắng tay màu vàng phía bên tay phải (như hình dưới) thì một hiệu ứng xảy ra. Đó chính là, một nửa kết quả tìm kiếm về từ Thanos biến mất tương tự như những gì mà bộ phim truyền tải đến.

Tuy nhiên, đây chỉ là một hiệu ứng vui mà Google tạo ra cho người dùng trải nghiệm chứ không hề ảnh hưởng gì đến kết quả tìm kiếm hết nhé các bạn. Có thể nói, bom tấn Avengers: Endgame đáp ứng được cả về phần kỹ xảo và nội dung ngoài sự mong đợi của khán giả. Còn chờ gì, mà không nhanh ra ngay phòng vé đi nào.

Những ưu điểm từ cú búng tay trí mạng của Thanos

Sức mạnh của Thanos là gì?

 • Sức mạnh: Là Eternal mạnh nhất, Thanos sở hữu các sức mạnh sau:
 • Siêu sức mạnh: 100 tấn là trò đùa với Thanos, bem cả Thor và The Thing cùng 1 lúc, từng đập Silver Surfer cho gần chết.
 • Siêu thông minh: Có lẽ thứ vũ khí nguy hiểm nhất của Thanos là cái đầu của hắn. IQ vượt xa Mr.Fantastic và Dr.Doom, đủ hiểu Thanos thông minh như thế nào ròi. Am hiểu những kiến thức khoa học công nghệ vượt ra ngoài giới hạn của Trái Đất.
 • Siêu tốc độ, siêu phản xạ: Gọi là siêu nhưng ko cũng siêu lắm theo tiêu chuẩn của Marvel, chỉ vượt qua giới hạn của con người thôi.
 • Siêu sức bền: Với Thanos, ko có khái niệm mệt mỏi.
 • Sức chịu đựng: Gần như trở nên bất hoại sau khi được Death hồi sinh. Có thể chịu được những cú chưởng từ Odin hay Galactus. Chịu được thôi chứ nếu chứ dính chưởng của mấy thằng này Thanos cũng trào đờm. Vẫn có thể làm Thanos bị thương.
 • Bất tử (đã từng): Lúc còn quen Death thì Thanos được Death bảo kê khỏi cái chết. Giờ thì hết rồi.
 • Khả năng hồi phục: Siêu nhanh, nhưng ko thể mọc lại các chi nếu như bị mất.
 • Thao túng năng lượng, vật chất: Thanos có thể tạo ra lá chắn trường lực, năng lượng bắn ra từ mắt Thanos làm The Thing bất tỉnh, Thor thì điêu đứng. Thanos có thể điều khiển vật chất 1 cách giới hạn, có lần Thanos biến 1 tên Skrull thành đá.
 • Sức mạnh tâm linh: Vượt xa các nhà ngoại cảm mạnh nhất ở Trái Đất, miễn nhiễm với hầu hết các đòn tấn công tâm linh. Có thể shut down não người khác nếu thích.
 • Dịch chuyển tức thời: Ngoài ra khi đeo Infinity Gauntlet hoặc cắn Heart Of The Universe, Thanos trở thành 1 thế lực hùng mạnh của vũ trụ, sức mạnh của Thanos lúc đó chắc được nâng lên cả triệu lần. Cắn Heart vào rồi chắc chỉ có tác giả mới ngăn được Thanos.

Việc Thanos búng bay hơn một nửa dân số trên toàn dải ngân hà nói chung và trái đất nói riêng, trong tựa phim Avengers. Gây lên nhiều tranh cãi giữa nhiều người sau khi bộ phim kết thúc. Mặc dù đây chỉ là bộ phim khoa học viễn tưởng được đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh và chất lượng âm thanh. Nhưng nội dung và ý nghĩ đem lại có phần khiến nhiều người suy ngẫm.

Số người bị thổi bay đều là người nhà của hàng tỉ gia đình trên địa cầu, gây nên những đau thương mất mát, tổn thất lớn về mặt thể chất cũng như tinh thần. Thế nhưng, khi nhìn về chiều sâu và ngắm lại toàn cảnh “bức tranh” mà Thanos tạo ra. Nhiều người nghĩ rằng việc “reset” chuỗi vật thể sống trong dải ngân hà là điều cẩn thiết. Với trái đất nói riêng giúp khôi phục và bắt đầu nguồn sống “xanh” mới. Tạo sự đoàn kết giữa các địa cầu.

Bởi vậy, cú búng tay đó chứa nhiều ưu điểm, mở ra một tương lai và kỉ nguyên mới. Thúc đẩy con người và các sinh vật sống không ngừng phấn đấu nhằm chống lại những kẻ địch mạnh hơn như Thanos. Đó chính là diễn biến tiếp theo nếu như Iroman cướp lại được 5 viên đá vô cực trong thời khắc quan trọng.

Thanos là người cha yêu thương con gái?

Nếu là fan chân chính “sịn mịn” của trọn bộ Avengers kịch tính này. Chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng Thanos có một đứa con gái nuôi tên Gamora được “nhặt” từ cuộc xâm lấn của hắn trên chính hành tinh của cô bé này. Nếu nghĩ rằng đây là một trò đùa quái gở của Thanos thì không phải. Hắn nhận ra khi bản thân quá mạnh nhưng lại không có lấy một cộng sự đồng hành thân thiết như người nhà. Sự trống vắng này tan biến khi gặp Gamora.

Cô bé có đầy đủ dũng khí và sự mạnh mẽ, gan dạ và can đảm giống y hệt hắn. Và khiến Thanos đưa ra quyết định nhận nuôi cô bé này. Sau khi trưởng thành, nhận thấy sự ngang tàn của người cha nuôi. Và mối thù xâm lấn hành tinh nhiều năm trước khiến Gamora dứt áo ra đi. Sau đó đầu quân trở thành một thành viên trong đội của Guardians. Trong Avengers phần 4 này nhiều lần Thanos đụng mặt lại con gái nuôi của mình là Gamora.

Nhưng dễ dàng nhận thấy rằng chưa một lần hắn xuống tay tàn bạo với cô. Mặc dù tàn bạo là vậy nhưng đối mặt với đứa con mình nuôi nấng trưởng thành lại có sự giao động mạnh mẽ của một người làm cha. Chi tiết này chứng minh rằng hắn rất thương con gái nuôi của mình. Quan sát kĩ trên màn ảnh những biểu cảm của hắn là quá đủ để nhận thấy rõ ràng. Nhưng vì đại cục cuối cùng vẫn đẩy Gamora ra khỏi vòng tay của mình.